05
Ja
Banh da lon goi nho huong vi que huong
05.01.2017 10:12

Bánh da lợn là món bánh quen thuộc với bao thế hệ người Việt, màu xanh mướt đẹp mắt kết hợp hương thơm nhẹ nhành của lá dứa cộng với một chút bùi bùi của đậu xanh tạo nên món ngon khó cưỡng.

Bánh da lợn là món bánh Việt truyền thống và được nhiều người yêu thích bởi hương vị nhẹ nhàng lôi cuốn. Được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như bột năng, lá dứa, đậu xanh, nước cốt dừa, bánh da lợn mang đến cho thực khách cảm giác dai dai nhè nhẹ sau khi thưởng thức miếng đầu tiên. Cùng bắt tay vào thực hiện món bánh da lợn ngon đúng chuẩn nào.

Nguyên liệu cần dùng:

Phần bột xanh

200 gr bột năng

150 ml nước cốt dừa

50 gr lá dứa

100 gr đường

150 ml nước lọc

Phần bột trắng (đậu xanh)

60 gr bột năng

200 ml nước cốt dừa

100 gr đậu xanh cà vỏ

100 gr đường

Cách làm bánh da lợn ngon khó cưỡng:

Chọn lá dứa tươi, không bị dập để tạo nên màu sắc đẹp không dùng đến phẩm màu. Lấy lá tươi mua về đem ngâm cho nhả hết đất, sau đó rửa lại thật sạch. Đem cắt bỏ phần gốc màu trắng và phần ngọn vàng, rồi cắt thành từng đoạn ngắn. 

Lấy 50g lá dứa đã sơ chế cho vào máy, xay chung với nước lọc, đến khi hỗn hợp nhuyễn, rồi vắt kiệt, để thu được 150ml nước cốt lá dứa. Có thể cho thêm 1 chút pandan paste vào chung với 150ml nước đến khi nước lá dứa có màu xanh và hương thơm.

Đậu xanh mua về đem ngâm trong nước khoảng 3h đến khi đậu nở, sau đó nấu chín. 

Phần bột xanh: Hoà tan tất cả các nguyên liệu trong phần bột màu xanh với nhau. Đem hỗn hợp lọc lại qua rây để bột không bị vón cục. 

Trộn tất cả nguyên liệu trong phần bột màu trắng chung trong cối sinh tố, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp.

Hấp bánh: Chuẩn bị sẵn nồi hấp, cho nước vào đun sôi, đặt khuôn hấp vào nồi, sau đó đổ 1 lớp bột xanh vào nồi rồi đậy vung lại, sau đó vặn to lửa. Khi lớp bột xanh chuyển màu trong, vặn nhỏ lửa, cho một lớp bột đậu xanh, rồi vặn to lửa cho bánh nhanh chín. Khi lớp bột đậu xanh chuyển trong sau đó đổ thêm một lớp bột xanh. Làm tương tự đến khi tạo thành số lớp bánh như ý muốn. 

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh da lợn dẻo dai chỉ trong vài bước đơn giản, chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh da lợn để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

 

 

Comments


Datenschutzerklärung
Free homepage created with Beep.com website builder
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!