08
Oc
Banh mi baguette - mon banh mi binh dan phap
08.10.2016 11:27

Bánh mì baguette gây ấn tượng với người khác bởi hình dáng của nó, thon dài như một cây gậy nhỏ và tạo dấu ấn với độ giòn, khô đặc trưng của mình.

Bánh mì baguette đã xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian khá lâu và cũng nhận được nhiều sự yêu thích của thực khách. Đây là loại bánh mì có cách làm hoàn toàn khác so với bánh mì Việt. Nếu bạn muốn tự mình nướng một mẻ bánh để thưởng thức. Công thức bên dưới sẽ hỗ trợ bạn.

Nguyên liệu cần có:

Bột mì làm bánh mì 400 gram

Đường cát trắng 15 gram

Muối 5 gram

Men bánh mì 7 gram

Nước 250 ml

1 lòng đỏ trứng gà + 1 muỗng canh nước, quậy tan với nhau.

Các bước làm bánh mì pháp Baguette:

Bước 1: Đun nước cho hơi ấm, thêm men, đường vào, để yên trong 10 – 15 phút để men hoạt động. Tiếp theo, rây bột thật mịn rồi rắc từ từ vào nước men. Dùng thìa quậy cho bột quyện đều. Cho lên mặt phẳng sạch rồi nhào cho mịn trong vòng 30 – 40 phút. Đặt khối bột đã nhồi xong vào một âu sạch, có quét dầu, đậy kín với khăn sạch, để nơi ấm, 2 tiếng sau mới lấy ra.

Bước 2: Lấy bột ra, đập bột lên xuống, nhào và cuộn bột thành một khối hình chữ nhật kích thước 30x60cm. Dùng dao để chia đôi thành hai phần 30x30. Gập hai đầu bột lại, đập đều để phá đi bong bóng khí trong bột, tạo cấu trúc bánh đặc, chắc hơn. Cuối cùng vê bột thành thành dài theo mong muốn. Sử dụng dao, xắt đường xéo trên mặt bột, cứ cách nhau 4 cm mỗi đường. Đậy kín, ủ thêm 40 phút cho bột tiếp tục nở gấp đôi.

Bước 3: Quét một lớp trứng gà pha nước lên mặt bánh. Cho vào lò nướng ở 245 độ trong 20 phút cho bánh chín vàng đẹp mắt là được.

Bánh mì baguette ăn nóng là ngon nhất! Chúc bạn làm bánh thành công nhé!

 

 

Comments


Datenschutzerklärung
Free website powered by Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!