05
Oc
Banh pho mai chanh day thom phuc
05.10.2016 11:47

Bạn đang muốn chiêu đãi cho cả nhà một món bánh ngon nhưng nhà lại không có lò nướng, bạn không cần quá lo lắng vì có nhiều loại bánh không cần dùng đến lò nướng và bánh phô mai là một trong những loại bánh như thế. Nếu chưa có gợi ý nào, bạn có thể tham khảo cách làm bánh phô mai chanh dây dưới đây.

Với món bánh phô mai chanh dây, bạn sẽ không cưỡng lại hương vị thơm lừng của chanh leo và vị béo ngậy của phô mai. Không chỉ ngon, phô mai còn giúp bé yêu nhà bạn phát triển xương và chiều cao nữa. Cùng học làm bánh này thôi nào !

Nguyên liệu

Kem phô mai cream cheese 350gr

Kem tươi whipping cream (độ béo >35%) 130ml

Lá gelatin hoặc bạn có thể dùng bột gelantin 6 lá

Bơ nhạt đun chảy 40gr 

Bánh quy loại tùy thích  100gr

Đường bột 120gr

Chanh dây  05 quả

Khi chọn mua chanh dây, bạn hãy chọn quả có vỏ nhăn nheo mới là quả ngon, bởi vì quả càng nhăn nheo, càng mềm thì ruột càng chín và ngọt thơm. Ngoài ra, bạn có thể lắc để kiểm tra độ đặc của ruột quả chanh dây, quả chanh dây mọng nước sẽ hơi nặng tay.

Cách làm bánh phô mai chanh dây

Bước 1: Bạnh cho bánh quy vào máy xay mịn bánh và trộn đều cùng bơ. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bánh và bơ vào khuôn và cà láng mặt. Cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh đông cứng lại.

Bước 2: Bạn dùng máy đánh trứng đánh bông kem phô mai cùng 100 gr đường bột. Bạn chỉ cần đánh  2 – 3 phút, khôn nên đánh quá lâu kem sẽ bị cứng mất ngon.

Bước 3: Ngâm 3 lá gelatin vào tô nước lạnh, khi lá nở mềm thì vớt ra vắt ráo nước.

Bước 4: Đổ kem tươi vào nồi, nấu cùng lá gelatin vừa ngâm. Khuấy đều cho lá gelatin tan hết thì tắt bếp, để khoảng 5 phút cho hỗn hợp nguội hẳn.

Bước 5: Cho kem tươi đã nấu và nước cốt 1 quả chanh dây bỏ hạt vào âu kem phô mai. Dùng kỹ thuật fold để trộn nhẹ nhàng hỗn hợp cho đến khi hòa quyện.

Bước 6: Bạn lấy khuôn đế bánh đã được làm lạnh ra rồi cho hỗn hợp nhân kem vào, đập nhẹ khuôn vào mặt bàn để mặt nhân kem phẳng. Tiếp tục cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút.

Bước 7: Đun cách thủy 3 lá gelatin còn lại với 15 ml nước. Khi lá gelatin đã tan hết, bạn cho nước cốt 4 quả chanh dây và 20 gr đường bột vào nấu. Để nước chanh nguội thì đổ lên mặt bánh và tiếp tục làm lạnh là bạn đã hoàn thành món bánh phô mai chanh dây này rồi.

Sau khi làm lạnh xong, bạn cắt bánh ra thành những miếng nhỏ rồi mời cả nhà thưởng thức nhé. 

Chúc bạn thành công khi thực hiện. 

 

 

Welcome

This is a sample text. Please replace it by your own content.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim ad minim veniam, quis nostrud exerci tation ullamcorper suscipit lobortis nisl ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis autem vel eum iriure dolor in hendrerit in vulputate velit esse molestie consequat, vel illum dolore eu feugiat nulla facilisis at vero et accumsan et iusto odio dignissim qui blandit praesent luptatum zzril delenit augue duis dolore te feugait nulla facilisi.

Comments


Datenschutzerklärung
Make your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!