12
Ap
Banh troi nuoc chu tho sieu dep
12.04.2016 16:51

Bánh trôi nước hình chú thỏ trắng đẹp mắt sẽ là gợi ý cực hay cho tết Hàn thực năm nay.

Tác phẩm bánh này sở hữu tên là "Bunnies in the spring garden " do facebooker Nhi Nguyễn chia sẻ trên một group chuyên về đun ăn và đã nhận được sự để ý đa số của chị em.

những chú thỏ trắng dễ thương được làm từ bột nếp pha sở hữu nước lạnh, mang hấp sau đó được đun trong nước súp từ đường phèn, hoa osmanthus (hay còn gọi là quế hoa) cho ra 1 vị ngọt mật cực kỳ thơm rồi đặc trưng. Chị Nhi Nguyễn đã lấy cảm hứng từ món Tang Yuan, một món sweet soup nổi danh của người Hoa để làm cho nên món ăn đẹp mắt này.

Trong dịp tết Hàn thực năm nay trường hợp bạn muốn với một món bánh lạ miệng, đẹp mắt thay vì món bánh trôi bánh chay truyền thống thì với thể đọc qua thêm gợi ý thú vị từ chị Nhi Nguyễn nhé!

Từng giai đoạn cơ bản đặt tạo hình thỏ. thứ 1 chia bột thành các viên tròn lớn để làm thân, nhỏ hơn đặt làm đầu. Phần bột nhỏ, nặn thành hình tam giác, gắn vào phần bột lớn, tỉa phần bột nhỏ chia đôi để thành tai.

Đính 2 hạt vừng (mè) đen để thành mắt thỏ.

người mua thỏ này sẽ ko được luộc mà thay vào đó là đem hấp với lửa nhỏ, vì lửa lớn sẽ nở nhanh và to làm biến dạng. Nước đường ví như hông đun bằng quế hoa và đường phèn mang thể thay bằng đường thốt nốt rồi gừng.

chú ý là nặn hình thỏ chỉ có lẻ nặn nhỏ vừa để dễ ăn, vừa đặt đẹp mắt vì trong công đoạn hấp bột nếp sẽ nở ra. trường hợp cầu kỳ hơn mang thể làm nhân cho vào phần thân của thỏ để cho thêm vị đa dạng.

cộng ngắm nhìn tác phẩm tuyệt đẹp sau lúc hoàn thành nhé!

mong bạn thành công!

Comments


Datenschutzerklärung
Make your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!