20
Oc
Cach lam banh khoa lang tim ngon la mieng
20.10.2016 10:10

Bánh bao khoai lang tím là món ăn ngon miệng vào những ngày trời hơi se lạnh. Vị đậm đà của nhân bánh cùng với hương thơm của vỏ bánh tạo nên một chiếc bánh bao thật khác biệt.

Có lẽ ai là người Việt Nam cũng đã từng được nếm thử một lần món bánh bao. Bánh bao nhân thịt bổ dưỡng, bánh bao chay thanh đạm, bánh bao khoai lang tím, bánh bao đậu dỏ đều là món ăn mà nhiều người ưa thích. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến bạn một cách làm bánh bao khoai lang tím độc đáo mà nhiều người thích ăn nhưng chưa biết làm. 

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như:

Bột mì

Men nở

Đường 

Nước hoặc sữa tươi

Quy trình làm bánh

Bước 1: Bạn hòa đường với nước ấm khoảng 30 độ C (tùy vào lượng đường theo khẩu vị từng người). Trộn men với nước đường này, khuấy đều và để khoảng 5-10 phút.

Bước 2: Đổ bột mì vào trong một bát lớn, đổ nước men đã hòa tan ở bước 1 vào bột rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện và nhuyễn mịn với nhau.

Bước 3: Chia bột làm 2 phần bằng nhau, 1 phần trộn bột tím, 1 phần để nguyên.

Bước 4: Luộc chín khoai lang tím, bóc vỏ, cho vào máy xay cho nhuyễn rồi trộn hết tất cả số khoai vào phần bột trước đó, trộn nhuyễn bằng máy xay.

Bước 5: Đậy kín 2 phần bột trắng và tím lại cho nở gấp hai lần.

Bước 6: Tán mỏng 2 phần bột thành mảng lớn, rồi chồng lên nhau cuộn lại. Bây giờ bạn chỉ cần sắt bột thành từng khúc nhỏ.

Bước 7: Phết dầu ăn lên dưới bánh, xếp lên xửng hấp, hấp khoảng 15 phút.

Bánh bao khoai lang tím là một trong những loại thuộc dòng bánh bao chay, nhưng với một chút biến tấu ở màu sắc và hương vị do dùng nguyên liệu là khoai lang tím nên vị bánh cũng lạ hơn, ngon hơn và độc đáo hơn. Bạn hãy thử làm đãi cả nhà mùa Vu Lan này nhé, chắc chắn sẽ rất tuyệt đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

Bạn có thể xem thêm công thức làm bánh ngon khác tại đây : Bánh mì Papparoti siêu ngon bạn đã thữ ?

 

 

Comments


Datenschutzerklärung
Create your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!