14
Oc
Cach lam banh lo tai heo ngon oi la ngon
14.10.2016 14:41

Món bánh tai heo là món bánh quen thuộc giòn tan với hương thơm từ sữa tươi hay nước cốt dừa thích hợp để bạn nhâm nhi cả ngày.

Bạn có thể thay thế vòng tròn màu nâu bằng những màu sắc khác nhau từ màu sắc lá dứa, nước ép cà rốt để món bánh thêm hấp dẫn, rắc thêm mè trắng rang sẵn để món bánh tai heo ngon đúng điệu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột mì: 200 gram mì nguyên chất

Nước cốt dừa hoặc sữa tươi ở nhiệt độ phòng: 150 ml

Trứng gà ta: 1 – 2 quả 

Bơ thực vật: 30 gram (có thể chọn riêng bơ đậu nành hoặc bơ thực vật tổng hợp tùy ý)

Chanh tươi: 1 quả

Bột ca cao, muối, đường cát trắng

Các bước thực hiện món bánh tai heo giòn ngon:

Bước 1: Đập vỏ trứng gà, chỉ lấy phần lòng đỏ trứng; chanh tươi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Bước 2: Cho bột mì bạn cho vào một chiếc âu lớn sạch, khô. Tiếp theo cho toàn bộ phần nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm: 150 ml nước cốt dừa (hoặc sữa tươi), 2 lòng đỏ trứng gà, 30 gram bơ thực vật, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước cốt chanh vào. Mang bao tay và nhào kỹ những nguyên liệu đã trộn. 

Bước 3: Chia phần bột đã nhào làm hai phần không nhất thiết phải đều nhau. Lấy bột ca cao trộn đều với nước cốt dừa hoặc sữa tươi cho tan hết rồi trộn vào một trong hai phần bột.

Bước 4: Tiếp tục nhào bột cho đều rồi dùng cán cán mỏng cả hai phần bột, đặt lớp bột nâu lên lớp bột trắng hoặc ngược lại nếu thích. Cuộn tròn hai lớp bột lại trong nhau, nếu khối bột qua lớn bạn có thể chia nhỏ ra để đảm bảo bánh mỏng, đẹp. Sauk hi cuộn bột thì cho bột vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng từ 2 đến 3 tiếng để bột se lại.

Bước 5: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cắt bột thành những chiếc bánh tai heo nhỏ. Không nên cắt quá dày vì bột sẽ lâu chín, bị chai, cũng không nên cắt quá mỏng vì như vậy khi chiên xong bánh tai heo sẽ bị vỡ.

Bước 6: Cho dầu vào chảo, để dầu thật nóng rồi cho bánh vào chiên, đến khi bánh chuyển sang màu vàng nhạt là có thể vớt bánh ra, để bánh vào giấy thấm dầu, đến khi bánh nguội là thưởng thức được.

Món bánh tai heo giòn ngon sau khi hoàn thành có thể cho vào lọ thủy tinh khô ráo và dùng dần trong 2 đến 3 ngày.

Chúc bạn thực hiện thành công thức làm bánh quen thuộc này nhé!

 

 

Comments


Datenschutzerklärung
Make your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!