19
Se
Cach thuc lam mut khoai tay ngon nhat cho chi em
19.09.2016 23:12

Không khí Tết đang tới dần với chúng mình và những món mứt Tết lại chuẩn bị được đa dạng chị em phụ nữ lưu ý. Như những bài trước của kênh cẩm nang đã chỉ dẫn cho Cả nhà cách làm 1 số dòng mứt như: cách thức làm mứt dừa non ngon, chiêu thức làm mứt bí truyền thống, quy trình làm mứt khoai lang…. Và hôm nay, banhyeuthuong.beep.com sẽ lại sẻ chia cho Các bạn công thức làm mứt khoai tây ngon nhất ở nhà một cách yếu tố nhé!

Nguyên liệu:

  • 500 gr khoai tây.
  • 250 lạng đường trắng.
  • 20 lạng vôi mình.
  • Muối.
  • Vani.

Bí quyết làm mứt khoai tây ngon :
Công đoạn 1: đầu tiên, Anh chị cần đem khoai tây rửa sạch, gọt lột vỏ và thái thành từng lát dày cỡ 0,5 cm. Cần chuẩn bị sẵn 1 tô nước muối đã pha chế loãng và sau khi xắt khoai được tới đâu thì bạn có thể cho khoai vào ngâm để mẫu khoai của bạn không bị thâm và sẽ trắng, ngon hơn.

Công đoạn 2: tiếp tục, Bạn đem hết phần vôi đã chuẩn bị trên phần thành phần hòa tan vào trong nước và đợi cho lắng cặn xuống bạn gạn vớt phần nước vôi trong. Sau đấy cho khoai vào ngâm trong nước vôi trong ấy khoảng 1,5 đến 2 h đồng hồ (ngâm để cho khoai cứng hơn, lúc chế biến khoai không bị lát) và sau khi ngâm hoàng thành bạn lấy khoai ra rửa sạch lại mang nước lạnh (nên rửa lại phổ thông lần để loại bỏ hết mùi vôi).

Công đoạn 3: Bạn đem 250 lạng con đường trắng trộn đều với khoai tây và ngâm trong khoảng 3 tới 4 tiếng đồng hồ cho tới lúc con đường chảy ra hết thành nước là được (cứ khoảng 30 phút bạn nên đảo đều lại 1 lần để cho đường và khoai tây được ngấn đều nhau hơn).

Công đoạn 4: Bạn cho hỗn hợp gồm tuyến đường và khoai tây đặt lên bếp đun với mức lửa bé. Vừa đun bạn vừa đảo đều (nên trộn nhẹ tay để khoai tây không bị nát), trộn đến lúc bạn thấy tuyến phố dần khô lại và bán trắng vào những mẫu khoai tây thì bạn tắt bếp, sau ấy bạn cho vào vài giọt vani để cho món mứt của bạn được thơm hơn và đảo đều một đến 2 phút ½ là được.

Công đoạn 5: chung cục, bạn cần tưới mứt khoai tây ra, để cho thật nguội và cho vào hộp kín bảo quản và ăn dần. quy trình làm mứt khoai tây ngon nhất ở nhà cho dịp Tết cổ truyền tương tự là mấy đứa mình đã sở hữu được món mứt khoan tây ngon tuyệt cho dịp Tết nguyên đán này rồi phải ko Anh chị. Chỉ cần vào bếp là Anh chị sở hữu thể tự tay làm cho cả nhà tớ cộng thưởng thức món mứt thơm ngon này rồi.

Mong rằng Anh chị em thành công mang công thức làm mứt khoai tây ngon nhất tại ngay tại nhà mình nhé!

 

Comments


Datenschutzerklärung
Free homepage created with Beep.com website builder
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!