04
Ap
double cream la gi
04.04.2018 16:28

Bạn đã từng nghe double cream nhưng chưa biết double cream là gì, công dụng ra sao và cách làm như thế nào? Tất cả những điều này sẽ được banhyeuthuong.beep.com bật mí trong bài viết dưới đây.

Double Cream là gì?

Khác với whipping cream, double cream chứa hàm lượng chất béo rất lớn (48%) nên được sử dụng nhiều trong các món tráng miệng. Đây là một chế phẩm được làm từ sữa và được gọi với cái tên khác như kem bông tuyết hoặc kem sữa béo. Đến đây, thì bạn đã hình dung được double cream là gì chưa?

 

Công dụng của double cream trong làm bánh

Vì có đến 48% hàm lượng chất béo nên double cream khi ăn nhiều rất dễ dẫn đến ngấy vì vậy, đây là loại kem được sử dụng chủ yếu để làm ra các món tráng miệng như crème brulee hay panna cotta.

Ngoài ra, double cream cũng được dùng nhiều trong các món như bánh pudding, caramen, kẹo sôcôla tươi (chocolate truffles),kẹo caramen hay bánh Mousse. Double cream còn được dùng để làm kem trang trí mặt bánh hoặc làm nguyên liệu cho món kem ngày hè…

Tuy nhiên, với nhược điểm là double cream có độ tan chảy nhanh nên với thời tiết nắng nóng thì khi ăn bánh được phủ bởi double cream, bạn nên lưu ý ăn ngay tại nhà, không nên để lâu và mang ra ngoài đường, ngoài trời.

Thay thế double cream bằng gì?

Nếu không có double cream để làm nguyên liệu trong các món bánh, bạn vẫn có thể dùng whipping cream để thay thế vì chúng có cấu tạo tương tự nhau, chỉ khác là double cream có độ béo cao hơn.

Cách bảo quản double cream

Để bảo quản double cream, bạn nên để chúng ở ngăn mát tủ lạnh và lưu ý sau khi sử dụng xong, cần lau sạch miệng hộp, đậy kín nắp và bọc trong túi nilon. Trong thời gian bảo quản, bạn hãy thi thoảng hãy lôi hộp double cream ra lắc lên vài lần cho kem không bị đông lại ở đáy. Double cream tự làm có thể sử dụng trong khoảng 5 – 7 ngày tùy nhiệt độ lạnh và double cream được mua ở siêu thị thì có thể sử dụng lâu hơn nếu bảo quản tốt.

Cách làm double cream tại nhà 

Bạn đã biết cách làm double cream thơm ngon, hấp dẫn tại nhà chưa?
Ảnh: Internet

Chuẩn bị: 180ml sữa nguyên chất, 75 gram bơ

Thực hiện: Đầu tiên, bạn làm tan chảy bơ bằng cách đun cách thủy để bơ có thể tan chảy hoàn toàn và để một lúc cho bơ nguội.

Sau đó, bạnđổ sữa tươi nguyên chất đã chuẩn bị từ từ vào bơ đã nguội và trộn đều hỗn hợp để 2 thành phần này có thể hòa quyện vào nhau.

Tiếp theo, bạn dùng phới lồng cầm tay trộn thật đều các hỗn hợp trên lại với nhau. Rồi dùng thêm máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa cho đến khi phần kem được bông lên và nặng hơn lúc đầu. Sau khi làm xong, bạn nên đợi double cream nguội rồi cho vào hộp kín có nắp và bảo quản trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày là có thể sử dụng.

Lưu ý khi đánh bông double cream

Khi đánh bông mềm thì bạn sử dụng cách đánh tương tự như đánh bông lòng trứng, ban đầu đánh nhẹ để tạo một ít bọt khí lớn sau đó đánh đều, nhanh và tốc độ cao cho phần kem bông đặc và mịn lại. Cho đến khi bạn thấy kem tạo vân theo từng đường máy đánh trứng, khi đánh có cảm giác nặng tay, tạo chóp mềm trên cây đánh trứng là có thể dừng lại được.

Để đánh bông cứng thì khi bông mềm như ở trên, bạn tiếp tục đánh kem cho đến khi kem từ mịn chuyển sang lộp xộp. Trong quá trình đánh kem, bạn chú ý đánh bông kem đúng độ và tránh tình trạng kem bị loãng và bị tách nước nhé.

Hi vọng với những thông tin đã được chia sẻ ở trên thì bạn đã biết double cream là gì, công dụng như thế nào và cách làm ra sao để có thể tự làm loại kem này tại nhà. Chúc các bạn thành công! Theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những mẹo làm bánh mới nhất nhé

Patries là danh từ số nhiều của từ Pastry, nên dù gọi là Pastries hay Pastry thì nó đều có nghĩa tương đương nhau. Pastry theo tiếng Anh có nghĩa là bột nhồi, bột nhão. Trong ngành bánh, Pastry là thuật ngữ dùng để gọi chung cho tất cả các sản phẩm liên quan đến việc sử dụng bột, trứng xem tiếp: Pastries là gì?

pastries la gi

Comments


Datenschutzerklärung
Make your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!