08
Ap
HD lam banh troi nuoc dau do
08.04.2016 17:11

Chỉ còn 1 vài ngày nữa thôi là đến Tết Hàn Thực rồi, bứt phá 1 chút có món bánh trôi nước truyền thống, mình cùng”đổi gió” tới sở hữu món bánh trôi nước đậu đỏ nghen. Điều bất ngờ nào đang đợi chúng ta đây. Nào! Mình cùng khám phá học làm bánh này hen. Sẽ không mất thời gian hơn làm bánh trung thu cổ truyền là bao đâu. Nào hãy tiến bộ cùng với học làm bánh yêu thương nhé

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh trôi nước đậu đỏ:

- 500 gr bột gạo nếp
- 210 lạng đậu đỏ
- 80 gr hạt sen
- 100 ml nước
- 100 gam đường nâu, 80 gam đường trắng

Những bước công thức món bánh trôi nước đậu đỏ bỏ cho bạn đây:

giai đoạn 1: đầu tiên là bạn cho bột nếp ra tô và rót từ từ 100 ml nước vào, nhào bột lên cho tới khi thu được khối bột mịn.
Lăn bột thành những dải dài và băm bột thành những viên nhỏ, viên tròn khối bột lại.

công đoạn 2: Đậu đỏ rồi hạt sen bạn cho vào nồi rồi luộc chín. Sau ấy, bạn tán nhuyễn và thêm đường trắng vào trộn đều. sở hữu hạt sen, bạn phải chú ý là hạt sen mình chọn về dùng đã được thông tâm sen chua hỉ (tâm sen chính là phần mầm xanh trong hạt). thỉnh thoảng, mang hạt sen khô đã được thông tâm sen trước và, lúc mua về bạn ngâm mềm hạt sen trước rồi cho vào làm chín, như vậy sẽ rút ngắn mồ hôi làm chín hơn.

giai đoạn 3: Quay trở lại có phần bột bánh, bạn viên tròn và nhấn dẹt bột ra, dùng thìa múc 1 ít nhân dung dịch đậu đỏ hạt sen vào. Viên tròn bánh lại. đặt món bánh trở lên đẹp mắt, phần vỏ bánh cần bao trọn nhân bánh rồi viên bánh tròn đều nhau.

bước 4: Bắc 1 nồi nước lên bếp, nấu sôi và lần lượt liệng từng viên bánh vào luộc chín. Bánh chín là khi bánh nổi lên mặt nước. Trong mồ hôi chờ bánh chín, bạn chuẩn bị một tô nước nguội. Bánh nổi lên, bạn lấy bánh vào tô nước này chừng 6 phút để những viên bánh ko bị nát hoặc dính vào nhau.

bước 5: Gừng bạn mang đi cạo vỏ và băm thành những lát mỏng. kế bên ấy, bạn bắc một nồi nước khác lên bếp, cho gừng + đường nâu vào. Vừa đun vừa quậy cho tới khi đường tan hết thì vặn nhỏ lửa xuống, lấy bánh trôi ở tô nước nguội vào nấu nhỏ lửa chừng 5-7 phút.

giai đoạn 6: Cuối cùng, có lẽ đây là khâu là bạn chúc đợi nhất đó cốt yếu là cho bánh ra bát, chan nước đường gừng rồi tận hưởng vị ngon của món bánh trôi này. để nâng cao cho thêm sức lôi cuốn, bạn cộng thêm 1-2 thìa coffee nước cốt dứa, 1 chút vừng rang và dừa nạo ½ đặt món bánh bỏ thêm sắc rồi cho thêm vị lôi cuốn nhé.

Vỏ bánh dẻo mềm thơm ngon, bọc bên trong một lớp nhân mềm, bùi, độ ngọt thanh vừa cần. Dù bạn với cần là cô nàng mê ngọt hay ko đều vô cùng dễ xiêu lòng trước món bánh trôi trắng, tròn, thuần vị mà không thiếu đi sự sáng tạo theo một nét riêng độc đáo.

nếu không thích dùng kèm nước gừng, bạn với thể tận hưởng món bánh hông cũng rất ngon.

bên cạnh gr sắc trắng tinh khôi, bạn còn mang thể tạo cộng thêm những gr màu khác cho món bánh trôi này thêm độc đáo. Bằng các nguyên liệu trùng hợp như: lá dứa, bột trà xanh hoặc khoai lang tím lúc hòa cùng có bột nếp bạn sẽ sở hữu thêm bột màu như: vỏ bánh màu xanh, vỏ bánh màu tím… cho món bánh của chúng ta như thế này. Qúa tuyệt khi bộ sưu tập các món bánh trôi, bánh chay độc đáo, mới lạ của chúng ta sở hữu sự xuất hiện của món ngon này đúng hông nào.

chúc người dùng cách làm thành công sở hữu quy trình bánh trôi nước đậu đỏ mà mình giới thiệu bây giờ và nhớ dõi theo những bài viết tiếp tục của hoc lam banh trung thu o dau tai hcm đặt khám phá thêm rộng rãi điều mới về những cách làm hoặc nghen.

Comments


Datenschutzerklärung
Free homepage created with Beep.com website builder
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!