16
No
Huong dan lam banh bong lan trung muoi khong lo nuong
16.11.2016 15:10

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo sau đây vừa ngon lại vừa đơn giản, các chị em nội trợ có thể tự làm ngay tại nhà. 

Làm bánh bông lan trứng muối mà không cần dùng đến lò nướng bánh nhưng vẫn khá ngon, không thua kém gì nướng trong lò. Sau khi làm bánh bạn có thể đem bánh cất vào tủ lạnh dành ăn dần trong các bữa sáng hoặc bữa xế đều được nhé. Nào giờ thì hãy cùng chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu làm bánh thôi. 

Nguyên liệu

2 trứng gà để nhiệt độ phòng

60gr bột mì

20ml dầu ăn

15ml sữa tươi không đường đun ấm

40gr đường trứng muối ngâm dầu hấp hay nướng rồi cắt đôi

Ruốc heo hoặc ruốc gà tùy ý thích

Cách làm bánh bông lan

Bước 1: Trước hết trứng gà cho vào tô cùng đường dùng máy đánh 1 lúc với tốc độ trung bình.

Bước 2: Đánh cho đến khi trứng chuyển qua màu vàng nhạt thì tắt máy nhé. Tiếp theo cho sữa và dầu vào trộn nhẹ nhàng, rây bột mì vào trộn cho thật mịn.

Bước 3: Tiếp theo cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa thấp nhất, cho một chút xíu dầu vào rôi lấy giấy lau sơ. Chảo nóng là bạn múc một ít bột đổ chính giữa chảo, rắc ít ruốc và trứng muối lên. Khi thấy mặt bánh hơi khô thì bạn lấy bánh ra. 

Bước 4: Đổ tiếp 1 phần bột vào chảo chờ khoảng 30 giây thì úp phần bánh trứng muối lên. Tiếp tục chiên cho bánh chín vàng là lấy bánh ra dĩa. Làm lần lượt cho tới khi hết phần bột còn lại. 

Với cách làm đơn giản này sẽ giúp bạn đổi vị bữa sáng gia đình mình. Công thức cách làm bánh bông lan trứng muối bằng chảo nhanh gọn cũng giữ được vị thơm ngon chẳng thua gì lò nướng đúng không nào? Chúc bạn ngon miệng nhé!

 

 

Comments


Datenschutzerklärung
Create your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!