14
No
Huong dan lam banh Focaccia ngon chuan vi
14.11.2016 14:59

Bánh Focaccia là một trong những món bánh nổi tiếng của người Ý, rất đươc yêu thích bởi hương vị thơm ngon quyến rũ của món bánh này.

Bánh Focaccia được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như bột mì, men nở thêm một ít dầu olive và cà chua bi. Món bánh Focaccia nổi tiếng với phần ruột mềm mại, dai nhẹ, thơm ngậy đánh thức vị giác. Nếu từng thưởng thức món bánh này, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị hấp dẫn của nó.
 
Nguyên liệu làm bánh Focaccia:

350 gram bột mì

7 gram men nở

60 ml dầu olive

210ml nước ấm

5 gram muối

Cà chua bi 

Lá thơm khô

Dụng cụ làm bánh Focaccia Ý:

Lò nướng

Tô lớn

Máy trộn bột

Khuôn làm bánh

Màng bọc thực phẩm

Hướng dẫn làm bánh Focaccia nổi tiếng của nước Ý:

Bước 1: Trộn bột mì, men nở, muối, dầu olive, nước ấm chung trong tô lớn, dùng máy trộn đến khi các nguyên liệu đều và hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Sau đó điều chỉnh máy chậm lại đến khi các nguyên liệu trong hỗn hợp bột hòa quyện chung với nhau, khi khối bột mịn dẻo thì dừng lại.

Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô bột lại, ủ hỗn hợp trong trong khoảng 45 phút đến khi khối bột nở gấp đôi là được.

Bước 4: Rắc một ít ra mặt bàn, sau đó để khối bột đã ủ lên mặt thớt đã rải sẵn bột áo, lấy tay nhào khối bột đến khi khối bột mềm dẻo lại là được.

Bước 5: Để khối bột vừa nhào lên khay nướng bánh, xoa một ít dầu olive lên khắp các mặt của  khối bột bánh, khi xoa hết khối bột, dàn đều khối bột ra khuôn bánh.

Bước 6: Sau khi dàn đều, cho một ít cà chua bi lên mặt miếng bột, rồi rắc một ít lá thơm khô lên trên mặt bánh trước khi nướng. Đem khối bột đi ủ bột khoảng 45 phút để bột nở ra trước khi nướng. Cho khay bánh vào lò nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C, khoảng 20 phút, đến khi phần bánh chuyển sang chín vàng đều là được.

Cách làm bánh Focaccia khá đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, cộng với nguyên liệu dễ tìm, vì vậy bạn có thể tự làm món bánh này ngay tại nhà.

 

 

Comments


Datenschutzerklärung
Make your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!