12
Oc
Huong dan lam banh mi Brazil sieu ngon
12.10.2016 14:05

Bánh mì phô mai kiểu Brazil với hương thơm hấp dẫn nhờ lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, phần nhân bên trong xốp nhẹ, mềm dẻo và thơm nồng hương phô mai. 

Bánh mì phô mai kiểu Brazil là món bánh nổi tiếng của Brazil hiện có mặt ở nhiều nước khác nhau. Đây cũng là món bánh dễ làm, nguyên liệu làm bánh khá dễ kiếm, nên bạn có thể thử làm món bánh tại nhà để chiêu đãi gia đình hay làm món điểm tâm trong buổi trà chiều mời khách.

Nguyên liệu cần dùng làm bánh:

Sử dụng cho 4 phần ăn

Dầu ăn: 120 ml

Muối: 1 muỗng cà phê

Bột năng: 300 gr

Sữa tươi: 240 ml

Trứng gà: 2 quả

Phô mai: 150 gr

Dụng cụ cần dùng:

Lò nướng

Khay nướng

Cách làm bánh mì phô mai kiểu Brazil:

Bước 1: Cho dầu ăn, sữa tươi, muối vào chung trong nồi, đun trên lửa vừa, sau đó thỉnh thoảng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau, sau khi sữa nóng và gần sôi thì tắt bếp, thêm một ít bột năng vào rồi trộn đều lên.

Bước 2: Đập trứng gà cho vào bát, đánh tan rồi cho vào chung với hỗn hợp bột, sau đó trộn thật đều, có thể chia bột thành 2 phần bằng nhau để dễ trộn hơn.

Bước 3: Phô mai parmesan đem bào thành sợi nhỏ sau đó trộn đều chúng với hỗn hợp ở trên.

Bước 4: Dùng muỗng múc bột cho vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Bật lò nướng và làm nóng lò nhiệt độ 230ºC trong 10 phút. Sau đó cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ175ºC, nướng bánh trong khoảng 25-30 phút.

Bước 5: Sau khi bánh chín, chờ bánh nguội bớt sau đó thưởng thức ngay sẽ ngon hơn. Có thể bảo quản bánh để dùng dần trong hũ kín, cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần. Đến khi ăn có thể cho vào lò nướng lại để bánh nóng.

Chỉ trong vài bước đơn giản, bạn đã có những chiếc bánh mì phô mai kiểu Brazil ngon mê ly để thưởng thức ngay tại nhà. Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh này để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

 

 

Comments


Datenschutzerklärung
Free homepage created with Beep.com website builder
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!