10
Ma
Lam banh mi nhan kem ko lo nuong
10.03.2016 15:51

Hoc lam banh tphcm - Món bánh mì tí hon nhân kem trứng sữa nướng chảo sẽ là 1 giải pháp hoặc cho bữa điểm tâm sáng nhà bạn đấy. Thử bắt tay cách làm nào.

Thành phần

Phần kem:
250ml sữa tươi ko đường
15gr bơ nhạt mềm
3 lòng đỏ trứng gà nâu
50gr đường
20gr bột mì
Phần vỏ bánh:
380gr bột mì
60gr đường
một thìa caphe muối
một muỗng café men nở
80ml sữa tươi
20ml kem tươi(có thể thay bằng sữa tươi hay nước nhưng bánh sẽ ko ngon bằng 😉)
80gr trứng gà cả lòng đỏ và trắng(không tính vỏ)
40g bơ nhạt mềm

Công thức

Phần nhân kem:

đun nóng sữa rồi cho bơ vào tới lúc bơ tan hết và trộn đều mang sữa thì tắt bếp.

Đánh tan 3 lòng đỏ trứng mang đường và bột mì cho nhuyễn mịn, sau đấy đổ từ từ hỗn hợp sữa bơ ấm ở trên vào đảo đều, lược dung dịch qua rây và cho lại vào nồi, nấu với lửa nhỏ ( đánh nhẹ nhàng và đều tay cho dung môi bay bớt khá nước, đặc dần).

Cho kem ra bát, đợi nguội thì bọc kín nilon, để ngăn mát.

Phần vỏ bánh:

Đánh tan 2 quả trứng và đổ vào bột mì, đường, muối vào trộn đều.

đun sữa tươi và kem tươi khá ấm ấm và cho men nở vào hoà tan, đổ tất cả vào hỗn hợp trứng, bột vừa qua. Nhào bột tới khi những những thứ cần sánh quyện sở hữu nhau, tạo thành khối bột dính tay.

Chia 40g bơ mềm làm 2 lần rồi cho lần lượt từng phần bơ vào khối bột đặt tiếp tục nhào. Mặc dù bột khi này rất dính tay rồi nhão nhưng quý khách hông ĐƯỢC dùng BỘT ÁO, tìm mọi cách nhào đều tay cho hết 40g bơ, tới lúc bơ hông còn lổn nhổn trên mặt bột ½.

Cho bột ra bàn rộng rồi tiến hành nhồi bột, đập bột. người mua kéo dài phần bột, đập xuống mặt bàn, 1 tay bảo đảm, một tay đẩy bột về phía trước rồi cứ làm như vậy xen lẫn với nhồi bột, tùy sức mỗi người mà công sức nhào bột khác nhau nhưng cứ nhào cho đến khi khối bột mịn màng, dẻo, ko còn dính tay chứ ko nhão như khi đầu là được. (Thử kéo 1 mẫu bột nhỏ, trường hợp tạo thành màng mỏng rồi bột khó rách là bột nhồi đã đạt).

Bọc kín khối bột mang đi ủ đặt khối bột nở gấp đôi.

Bột sau lúc ủ đủ, lấy ra chia thành những phần nhỏ, giò tròn những phần bột nhỏ này lại và bọc màng nilon hay phủ khăn để nghỉ 15-20 phút.

Cán tương đối dài phần bột rồi cho nhân kem trứng vào,gập kín mép bột lại,đậy hầu hết lại bằng màng bọc đặt bột nghỉ khoảng 40-50 phút 1/2.

Nướng bánh:

Làm nóng chảo ko dầu, hạ lửa nhỏ nhất, để bánh vào, đậy kín vung lại (đừng đặt bánh sát nhau quá sẽ bị dính vào nhau nhé). chờ mặt này của bánh vàng thì trở mặt kia, người dùng áp đều tất các các mặt của bánh xuống chảo để cho bánh chín đều và có màu đẹp nhé.

Comments


Datenschutzerklärung
Create your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!