14
Ma
pastries la gi
14.03.2018 15:17

Trong thế giới bánh muôn màu, rất đa dạng và phong phú với hàng trăm loại bánh cùng phương pháp chế biến khác nhau, có một thuật ngữ khiến nhiều người nhầm lẫn đó là Pastries. Vậy Pastries là gì? Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé! Thông thường, Việt vẫn thường sử dụng từ “cake” để gọi chung cho các loại bánh, nhưng thực chất nó chỉ một mảng rất nhỏ của Pastry. 

Pastries là gì?

Patries là danh từ số nhiều của từ Pastry, nên dù gọi là Pastries hay Pastry thì nó đều có nghĩa tương đương nhau. Pastry theo tiếng Anh có nghĩa là bột nhồi, bột nhão. Trong ngành bánh, Pastry là thuật ngữ dùng để gọi chung cho tất cả các sản phẩm liên quan đến việc sử dụng bột, trứng, chất béo và nướng lên.

Trong Pastry sẽ có những loại như:

• Bread – Bánh mì: Có 2 loại là bánh mì thường và bánh mì ngọt

• Quick bread – Bánh mì nhanh: Bao gồm các loại bánh Muffins, Scones, Loaf bread…

• Bánh không dùng lò nướng

• Pie và Tart

• Cake

• Cookies

Bánh Puff Pastry là gì?

Puff Pastry là tên gọi tiếng Anh của loại bánh ngàn lớp. Đó là loại bánh được làm từ một loại bột cực kì nhiều lớp bột và bơ xen lẫn với nhau, tới vài trăm lớp. Bánh được chế biến bằng phương pháp nướng, khi hoàn thành, bánh thường nhẹ và nở thành nhiều lớp bột, nếu khéo léo thậm chí chúng ta có thể tách chúng thành từng lớp. Và bánh Croisant  chính là một ứng dụng phổ biến nhất của bột ngàn lớp. Đây cũng là một trong những loại bánh khó làm nhất, đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và là thử thách đối với những người thợ làm bánh.

Pastry Chef là gì?

Thêm một thuật ngữ nữa liên quan đến từ Pastry, đó là Pastry Chef. Pastry Chef  được hiểu là Bếp trưởng bếp bánh, là người có nhiệm vụ giám sát, chịu trách nhiệm chính trong việc sáng tạo, cho ra những món bánh và món tráng miệng phục vụ thực khách. Ngoài ra, Pastry Chef cũng sẽ đảm nhận nhiệm vụ giám sát nhân viên, mua nguyên liệu, định giá thành sản phẩm và lên menu món bánh, món tráng miệng cho nhà hàng.

Phân biệt kỹ năng Baking và Pastry

Không chỉ ở riêng Việt Nam, mà các trường đào tạo nghề bánh ở nước ngoài đều gộp chung hai ngành này làm một và những người tốt nghiệp từ ngành này đều nhận được chứng chỉ của cả hai kỹ năng: Baking và Pastry. Về cơ bản, Baking và Pastry khá giống nhau, vì nó đều bao gồm những kỹ năng cần thiết để tạo ra những chiếc bánh tuyệt vời, thường được sử dụng làm đồ tráng miệng sau những bữa ăn. Tuy nhiên, đây lại là hai khái niệm rất khác biệt, vì mỗi khái niệm tập trung vào một khía cạnh nhất định của hoạt động làm bánh.
 
Baking dùng để chỉ các hoạt động nướng bánh, bao gồm việc chế biến ra những loại bánh khác nhau, như: Bánh mì, bột nhào, bánh quy, bánh nướng, bánh nướng nhân ngọt, bánh nhân hoa quả, bánh nướng cuộn. 
 
Trong khi đó, Pastry đòi hỏi cả sự khéo léo, kiên nhẫn vàcả sự kỳ công và năng khiếu thẩm mỹ của người làm bánh. Pastry là kỹ năng “biến hình” cho lớp chocolate phía trên bánh hay tạo ra những bông hoa bọc đường, hoặc thêm chút xốp để tạo điểm nhấn cho lớp bánh…
 
Từ những thông tin trên, hy vọng các bạn đã hiểu Pastries là gì và những khái niệm xoay quanh Pastries như: Puff Pastry, Pastry Chef hay phân biệt giữa Baking và Pastry. Đến đây, bài viết xin được tạm dừng, hãy cùng đón chờ những thông tin hữu ích trong bài viết tiếp theo nhé!
 
Tin liên quan: Almond milk là gì?
almond milk la gi
double cream la gi

Comments


Datenschutzerklärung
Free website powered by Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!