22
Se
Tu lam banh mousse viet quat kem tai nha
22.09.2016 14:32

Hướng dẫn làm bánh - Bánh mousse kem việt quất với hương vị vừa lạ vừa quen chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới lạ khi thưởng thức.

Việt quất được biết đến là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, bánh mousse kem việt quất nằm trong danh sách các loại bánh lạnh được yêu thích, có vị béo ngậy của mousse kem hòa cùng một chút chua ngọt của việt quất tạo nên cảm giác mới lạ. Nếu là fan hâm mộ của các loại bánh Âu, bạn sẽ không thể bỏ qua cách làm bánh mousse kem việt quất thơm ngon này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bánh gato: 1 cái

Phần mousse 

Whipping cream: 300 gram

Mứt việt quất: 100 gram

Gelatin: 2,5 lá

Đường cát trắng

Lớp việt quất phủ

Gelatin: 4 lá

Mứt việt quất: 50 gram

Nước lọc

Cách làm bánh mousse kem việt quất

1.    Trộn đường và whipping cream với nhau, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp kem lên, đến khi kem vừa bông có các đường vân thì dừng lại.

2.    Ngâm lá gelatin trong nước lạnh, rồi cho vào lò nướng để khoảng 20 giây cho gelatin tan chảy ra, sau đó thêm mứt việt quất vào trộn chung với nhau.

3.    Trộn hỗn hợp whipping cream và gelatin, dùng thìa trộn nhiều lần cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

4.    Tiếp đến, lấy bánh gato cắt làm đôi, phết mousse kem vừa đánh lên xung quanh một phần bánh gato, đặt phần bánh còn lại lên trên phần mousse vừa trét, tiếp tục phết hết phần mousse bao phủ cả các chiếc bánh. Dàn phần mousse thật đều và mịn rồi đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ để lớp mousse đông lại.

5.    Trong lúc đó chúng ta làm phần mứt việt quất bao phủ bên trên bánh. Cũng làm tan chảy lá gelatin như trên, sau đó trộn mứt việt quất với một chút nước lọc. Trộn gelatin và mứt việt quất với nhau. Cho toàn bộ phần mứt này lên lớp bánh mousse, sau đó để ít nhất 1 giờ chờ bánh đông lại.

Bánh mousse kem việt quất là một gợi ý thích hợp để làm quà tặng bạn bè trong ngày sinh nhật, hay trong những tiệc trà vào buổi chiều cuối tuần

 

Comments


Datenschutzerklärung
Create your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!