27
Fe
Ve van nguoi than hoc lam banh te
27.02.2016 10:11

Bánh tẻ là món ăn thân quen nhưng luôn đem đến cảm xúc ngon miệng rồi thích thú lúc tận hưởng. Nào học làm bánh cùng với chúng tôi nào

Nguyên liệu:

- Bột gạo: 220 gram

- Nước lọc: 850 ml

- Dầu ăn: 1 thìa café

- Bột canh: một thìa coffee

- Thịt thái nhỏ: 100 g

- Mộc nhĩ: 4-5 tai

- Hành khô: 1 củ

- Lá chuối tươi, lạt buộc

Cách làm:

bước 1: Pha 210 g bột gạo với 850 ml nước, khuấy đều cho bột tan, đợi bột lắng xuống thì chắt phần nước trong đi. Sau đó đổ thêm 1 lượng nước bằng mang phần nước đã tiêu tốn và quậy đều. Thêm một muỗng canh dầu ăn rồi một muỗng caphe bột canh.

bước 2: Đổ bột vào nồi khuấy đều mang mức lửa vừa, quấy nhanh tay đặt bột ko bị vón cục. lúc bột bắt đầu quánh lại thì bắc xuống, tiếp theo quấy đặt bột thành khối mịn, đồng nhất.

giai đoạn 3: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch, xắt nhỏ. Phần thịt cắt nhỏ để riêng. đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn rồi cho hành khô cắt nhỏ vào phi thơm, thêm thịt rồi mộc nhĩ vào xào chín đến. Nêm 1 chút bột canh. Tắt bếp xúc thịt ra bát.

bước 4: Lá chuối rửa sạch, xắt miếng vuông cỡ 20x20, cần hơ qua lửa cho mềm như vậy khi gói lá chuối sẽ ko bị rách.

giai đoạn 5: Trải lá chuối lên một mặt phẳng hay một dòng đĩa sạch, xúc 1 ít bột rồi dàn đều lên lá chuối, xúc thêm ít nhân thịt cho lên trên rồi túm hai mép lá chuối gói lại cho đẹp.

Dùng dây buộc bột đầu cho chặt rồi quấn đều suốt phần bánh, quấn chặt phần đầu bánh còn lại là được. làm cho lần lượt như vậy cho đến khi hết phần cần có.

Xếp bánh tẻ vào xửng, hấp 15 phút tính từ lúc nước sôi là bánh chín. Cho bánh đã chín lên đĩa. Ăn kèm mang tương ớt hay nước mắm pha chua ngọt. Bánh tẻ ăn nóng là ngon nhất.

Mong người dùng thành công rồi ngon miệng với quy trình bánh tẻ!

Comments


Datenschutzerklärung
Create your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!