27
De
Banh biscotti thom gion bui bui vi hanh nhan
27.12.2016 10:17

Bánh Biscotti này khá dễ làm và hầu như khó có thể thất bại. Ngoài vị thơm và bùi đặc trưng của hạnh nhân thì bánh còn có cả vị ngọt của nho khô và giòn tan của hạt dẻ cười, để được cả tháng mà bánh vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon.

Vào bếp ngay với chúng tôi để học cách làm mónbánh Biscotti giòn tan này nhé.

Nguyên liệu

Bột mì 170gr

Bột hạnh nhân 60gr (có thể dùng hạt hạnh nhân rồi xay nhuyễn ra)

Trứng gà lớn 2 quả

Bột nở 1 muỗng cà phê

Đường 100gr

Bơ nhạt, đun chảy 40gr

Hạt dẻ cười 60gr

Nho khô 75gr

Cách làm bánh Biscotti:

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C trước khi nướng bánh 15 phút, lót giấy nướng lên khay.

Trộn bột mì, bột nở, bột hạnh nhân, chút xíu muối vào trong một âu sạch rồi rây đều cho hỗn hợp bột mịn màng.

Bước 2: Cho trứng gà và đường vào một âu nhôm sạch khác, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi trứng gà bông đặc. Hạ tốc độ máy xuống mức nhỏ nhất và đánh thêm khoảng 1 phút cho hỗn hợp trứng mịn màng hơn.

Bước 3: Chia bột làm 3 phần,chia bơ làm 2 phần. Cho một phần bột vào âu trứng vào dùng phới đảo nhẹ từ dưới đáy âu lên trên cho hỗn hợp bột hòa quyện với trứng. Cho tiếp bơ vào và trộn đều thì một chiều.

Lại tiếp tục cho bột và bơ vàorồi đảo nhẹ cho hỗn hợp được mịn màng. Làm tiếp như vậy đến hết phần bột.

Bước 5: Rắc nho khô và hạt dẻ cười vào âu bột, dùng phới spatula trộn đều. Dàn đều hỗn hợp bột lên khay nướng sao cho chiều dài bột khoảng 30 cm và chiều rộng 10cm.

Đặt khay vào lò nướng đã bật sẵn, nướng bánh khoảng 25 phút hoặc đến khi bánh vừa vàng tới và dùng tay ấn nhẹ thấy mặt bánh khô ráo là được.

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò, để bánh trên khay khoảng 8 phút cho nguội rồi dùng dao bén cắt bánh thành từng miếng có độ dày vừa ăn.

Hạ nhiệt độ lò nướng xuống 160 độ C rồi cho khay bánh vào nướng khoảng 8 phút, lật mặt bánh nướng tiếp khoảng 6 phút cho bánh vàng hơn.

Bước 7: Để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín hoặc túi nilon. Bảo quản bánh ở nơi khô ráo, bánh có thể dùng trong vòng 3 đến 4 tuần.

Biscotti là một loại bánh quy khá phổ biến ở Ý. Đó là loại bánh quy khô, giòn và được nướng hai lần. Ở châu Âu, Biscotti thường được mọi người tặng nhau trong các dịp lễ hoặc nhâm nhi cùng cà phê hay trà nóng.

banhyeuthuong.beep.com Chúc bạn thành công khi thực hiện.

 

 

Comments


Datenschutzerklärung
Free homepage created with Beep.com website builder
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!