28
Ja
Banh con tom la vi khoai mon
28.01.2016 14:08

Bánh ngon là do người làm. Một phần vì nguyên liệu một phần nhiều là do tay nghề người đầu bếp. Hãy cùng đầu bếp của chúng tôi học món bánh tôm khoai môn được đúc kết qua nhiều khâu kinh nghiệm. Cùng bắt tay vào làm nhé.

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tôm kiểu mới:

- Khoai môn hoặc khoai sọ 3 lạng

- 1 lạng rưỡi tôm

- 2 lạng bột chiên giòn

- Gia vị: hạt nêm, tương ớt, dầu ăn

Cách làm:

Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó bào khoai thành sợi.Tôm đồng cắt bỏ râu, rửa sạch tôm sau đó ướp tôm với một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.Cho bột chiên giòn vào tô, tiếp đó thêm khoảng 200ml nước vào hòa tan bột, sau đó cho khoai môn đã bào và tôm đã ướp vào trộn đều.Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn trong chảo. Múc từng muỗng hỗn hợp bột vào chiên ngập dầu ở lửa vừa. Khi một mặt bánh chuyển vàng thì bạn lật bánh. Chiên cho đến khi bánh chín vàng đều.Khi bánh chín thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Hoàn thành:

Bánh tôm chiên khoai môn này làm khá nhanh phải không bạn? Bạn chẳng mất mấy thời gian để có những chiếc bánh tôm vừa đẹp mắt vừa giòn tan này đâu. Món bánh ngon nhất là khi được ăn nóng, chấm cùng với một ít tương ớt thì thật ấm áp biết mấy!

Món bánh này ngoài dùng nhiều trong bữa ăn sáng, nó cũng thích hợp để làm món khai vị cho các bữa tiệc, từ bình dân đến sang trọng. Chúc bạn có một bữa ăn thêm ngon với món bổ sung cực kỳ hợp lý này.

Comments


Datenschutzerklärung
Create your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!