20
De
Cach lam panna contta dau tay mat lanh loi cuon
20.12.2016 10:46

Cảm nhận vị chua chua ngọt ngọt mềm mịn mát lạnh của từng miếng dâu tây cùng whipping beo béo được kết hợp hoàn hảo trong món bánh panna cotta dâu tây cực kỳ lôi cuốn.

Bánh Panna cotta là món tráng miệng nổi tiếng có xuất xứ từ nước Ý, sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo thơm với vị chua mát của dâu tây khiến món bánh này được người yêu thích. Chắc chắn Panna cotta dâu tây sẽ là món bánh thanh mát giải nhiệt tuyệt vời dành cho cả gia đình bạn trong những ngày nóng bức đấy. Hãy học cách làm bánh panna cotta dâu tây cực đơn giản với công thức được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Các nguyên liệu cần có để làm Panna Cotta dâu tây:

- Kem tươi 420g

- Vani 2g

- Sô cô la trắng 35g

- Đường 60g

- Gelatin 15g

- Nước lạnh 80ml

- Dâu tây xắt nhỏ 60g

- Kem whipping 70g

- Nước 25ml

Các bước làm Panna Cotta dâu tây ngon chuẩn:

Bước 1: Trước hết bạn cho kem tươi + đường vào chung một chiếc tô lớn. Cho gelatin vào trong một chiếc bát nhỏ rồi thêm chút nước vào và hòa tan. Phần Sô cô la trắng bạn cắt thành từng miếng nhỏ. Kem fraiche bạn cũng cho ra một chiếc tô khác.

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn cho đường + kem + vani trộn chung rồi bắc lên bếp ở lửa vừa, bạn vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp nhé.

Bước 3: Cho một lượng nhỏ hỗn hợp kem cùng kem whipping vào hỗn hợp đang đun sôi và khuấy đều tay. Tiếp tục cho hỗn hợp kem này vào lại nồi khuấy đều. Bạn cho thêm sôcôla trắng vào khuấy cho đến khi sôcôla tan chảy thì thêm gelatin vào khuấy cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau. 

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa làm vào 2/3 khuôn rồi cho vào tủ lạnh. 

Bước 5: Cho dâu tây, đường cùng một chút nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Trong lúc đó bạn cũng hòa tan gelatin trong 30ml nước lạnh vào một bát nhỏ. Tiếp đến là cho dâu tây đã xay vào trong một bát nước nóng ở trên bếp, đun đến khi hỗn hợp đủ nóng thì cho gelatin vào rồi khuấy. Để hỗn hợp nguội.

Bước 6: Khi phần panna cotta đã đông bạn đem đổ lớp hỗn hợp thạch dâu tây lên trên mặt khuôn panna cotta rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh. Khi nào muốn ăn, bạn lấy bánh ra, rưới thêm mứt dâu tây lên panna cotta, cho thêm vài lát dâu tây lên rồi thưởng thức nhé.

Chúc các ban thành công và ngon miệng với cách làm Panna Cotta dâu tây này.

 

 

Comments


Datenschutzerklärung
Free website powered by Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!