Năm 2017 hãy học làm bánh để không lo thất nghiệp

90% học viên nghề bánh có thể có ngay việc làm ngay khi ra trường với mức lương ban đầu khoảng 3,5-5 triệu đồng/tháng (Theo Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB&XH.

Không lo thất nghiệp với nghề làm bánh

Bạn yêu thích những chiếc bánh ngọt ngào xinh xắn? bạn thường xuyên vào bếp để sáng tạo nên những chiếc bánh cho gia đình bạn bè và bản thân mình thưởng thức? Bạn hoàn toàn có thể mở một tiệm bánh nhỏ cho riêng mình để thỏa mãn đam mê. Còn nếu chưa có điều kiện, các nhà hàng khách sạn, tiệm bánh cao cấp luôn chào đón bạn vào làm việc với mức lương hấp dẫn và cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Nghề làm bánh – một nghề không bao giờ phải lo thất nghiệp trong tương lai.

Học Nghề làm bánh – không lo thất nghiệp trong tương lai

Cần gì để trở thành một thợ làm bánh?

Các kỹ năng cần thiết để trở thành thợ làm bánh gồm:

+ Biết cách định lượng chính xác: không giống như nấu ăn, để làm nên những mẻ bánh thơm ngon và chất lượng, thợ làm bánh cần đảm bảo chính xác về trọng lượng và tỷ lệ nguyên liệu. Sai một chút cũng có thể khiến mẻ bánh hỏng hoặc không đạt yêu cầu như mong muốn. Do đó, yêu cầu đầu tiên cần có của người thợ làm bánh và biết định lượng chính xác đối với mọi công thức.

+ Tôn trọng công thức: khi đã biết cách định lượng chính xác, người thợ làm bánh cần đảm bảo các quy trình và thao tác thực hiện một cách chính xác, đảm bảo đúng thời gian trộn, ủ, đánh trứng hay nướng bánh nhằm tạo ra những chiếc bánh hoàn hảo.

+ Phối hợp tổ chức: trong một bếp bánh có nhiều thợ làm bánh khác nhau, mỗi người đôi khi sẽ phụ trách chính một công việc, một công đoạn khác nhau. Nếu một người không làm hoặc làm gián đoạn công việc thì toàn bộ dây chuyền sẽ gặp trục trặc, ảnh hưởng tới tiến độ hoàn thành. Do đó, phối hợp tổ chức, kỹ năng làm việc nhóm là kỹ năng cần có của một người thợ làm bánh.

+ Khéo léo, tỉ mỉ: một thợ làm bánh giỏi cần có một đôi tay khéo léo và tỉ mì, cận trọng trong từng chi tiết để vừa ngon mắt vừa ngon miệng

+ Sự sáng tạo: người thợ làm bánh cần tôn trọng cốt bánh theo công thức, nhưng hãy sáng tạo trong cách trang trí, tạo hình và biết cách tạo điểm nhấn cho mỗi chiếc bánh phù hợp với từng hoàn cảnh: bánh cưới, sinh nhật, vanlentine,….

Học làm bánh để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp ngay từ bây giờ

Mức lương của thợ làm bánh?

Học nghề làm bánh, bạn có thể nhận mức lương từ 4-5 triệu đồng/tháng ở vị trí phụ bếp. Mức thu nhập sẽ tăng dần theo vị trí, số năm kinh nghiệm và quy mô nơi bạn làm việc. Khoảng 1-2 sau khi đạt được vị trí thợ chính thì lúc này mức lương trung bình của bạn có thể dao động từ 6-8 triệu đồng/tháng. vị trí tổ trưởng tổ bánh mức lương khoảng 16-18 triệu đồng/tháng và cao nhất là vị trí Bếp Trưởng Bếp Bánh, khoảng 20-40 triệu đồng/tháng.

Học nghề làm bánh ở đâu tốt?

Bạn có thể học làm bánh tại các trường dạy làm bánh trên toàn quốc. Hiện nay có rất nhiều khóa học làm bánh mở ra, bạn có thể chọn chương trình phù hợp với mục đích và sở thích của bản thân như: khóa học làm bánh kem, khóa học làm bánh Âu, khóa học làm bánh mì, khóa học làm bánh nướng, khóa học làm bánh Việt, khóa học làm bánh Nhật,….

Nghề làm bánh là nghề rất tiềm năng, do đó, lựa chọn đơn vị dạy làm bánh uy tín chất lượng để theo học là bước đầu tư vững chắc giúp bạn nắm chắc cơ hội việc làm trong tương lai.

 


Datenschutzerklärung
Create your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!